Posted on Leave a comment

เรื่องการแต่งกายชุดข้าราชการของครูผู้ช่วย

ชุดปกติขาวชายราคา
ชุดข้าราชการหญิง
ชุดข้าราชการชายแขนยาว

เรื่องการแต่งกายชุดข้าราชการของครูผู้ช่วย

ขอแสดงความยินดีกับท่านที่สอบบรรจุครูผู้ช่วยได้นะครับ ในเรื่องการแต่งกายนั้นสามารถ ตัดชุดข้าราชการสีกากี ดังต่อไปนี้ครับ

1. ชุดข้าราชการสีกากี แขนสั้นหรือยาวก็ได้ครับ ตามถนัด แต่ถ้าชุดแรกเลยแนะนำให้ซื้อชุดข้าราชการปกเชิ้ตแขนยาว+พร้อมกางเกงสำหรับผู้ชายจะมีจีบหน้าหรือไม่มีจีบหน้าก็แล้วแต่ตามความชอบครับ ความกว้างของขากางเกงที่นิยมก็จะเป็นขาทรงกระบอกเล็ก เอว28-34 ขากว้าง 7 นิ้ว

สำหรับผู้หญิง ก็เป็นชุดข้าราชการปกเชิ้ตแขนยาว+พร้อมกระโปรงทรงสอบความยาวกลางเข่าขึ้นไป

 

 

(ถ้าทำงานไปซักพักแล้วแนะนำว่าควรมีทั้งชุดแขนสั้นและชุดแขนยาว) แขนสั้นใส่วันทำงาน แขนยาวสำหรับใส่ออกงานครับ) ชุดกากีข้าราชการสำคัญอยู่ที่เครื่องหมายอันนี้ควรจะมีครบไปเลย แม้ว่าโรงเรียนนั้นจะเคร่งหรือไม่ก็ตาม เครื่องหมายสำคัญก็ไล่มาจาก กระดานบ่า, เข็มเสมา, ป้ายชื่อ, อินทรธนู(ติดหน้าอก), เข็มขัด, ต้องมีครบครับจะได้ไม่ไปหาซื้อบ่อย
2. ชุดต่อไปที่สำคัญ นั่นคือ ชุดลูกเสือ (ผมไม่รู้ว่าโรงเรียนปลายทางเป็นอย่างไร หากเป็นโรงเรียนมัธยม เราอาจจะใส่ชุดยุวกาชาดก็ได้ อันนี้ลองถามผอ.ปลายทางก่อนครับ หากเป็นชุดลูกเสือ สำคัญที่ผ้าพันคอ(สีส้ม) หมวก(แดงหรือเขียวก็ได้ แต่เชื่อว่าคงต้องหามาให้ครบทั้งสองสี) ป้ายชื่อ(ของลูกเสือไม่เหมือนกับชุดกากีนะ แต่ไม่เน้น) ถุงเท้า(ควรมีพู่รัดข้อเท้าด้วย) เข็มขัด รองเท้า(หนังหุ้มน้ำตาล หรือ ผ้าใบนันยางก็ได้) ชุดลูกเสือนี้แล้วแต่โรงเรียนครับ บางโรงก็ไม่เคร่ง เราค่อยหาซื้อทีหลังก็ได้ (ประหยัดงบ) อีกอย่างหนึ่งเรายังไม่รู้ด้วยครับว่าสอนระดับชั้นไหน (สำรอง สามัญ และ สามัญรุ่นใหญ่แต่งไม่เหมือนกันในรายละเอียด)มีแค่หลักๆไปก่อนก็ได้ครับส่วนเครื่องไปหาซื้อเพิ่มเอา (เดาว่าเทอมสองคงแต่งไม่มาก เพราะคงติวสอบโอเนตจนไม่ได้สอนลูกเสือ ใส่อย่างเดียว)

3. ชุดปกติขาว ชุดนี้สำคัญมากครับ (แต่ตอนบรรจุผมก็ยังไม่มี เอาเงินไปจ่ายอย่างอื่นก่อน) ชุดนี้เราจะเอาไว้ออกงานสำคัญ หรือ ไปร่วมงานศพที่มีพระราชทางเพลิงครับ อันนี้ก็ไม่ด่วนมาก (แต่แนะนำว่า ควรจะรีบซื้อหรือตัดเพราะน่าจะได้ใส่เร็วๆนี้ในงานที่เกี่ยวกับพระมหากษัตริย์ ควรมีจะทำให้เราได้มีส่วนร่วมในพิธี) แต่ตอนนี้ราคาแพงมาก หากเว้นไว้ก่อนได้ก็ดีครับ รอราคาลงมาอีกนิด (เดาว่าราคาทั้งชุด และเครื่องหมายน่าจะประมาณ 4 พัน อย่าลืมว่าตอนนี้เฉพาะหมวกอย่างเดียวก็จัดไปพันกว่าแล้วครับ เมื่อเดือนที่แล้วผมซื้อแปดร้อย)
4. ชุดพละ อันนี้ก็เสื้อคอปก กางเกงวอร์ม รองเท้าผ้าใบ เอาไว้ใส่พานักเรียนออกกำลังกาย และเป็นชุดลุยด้วยครับ
5. ชุดทำงานปกติทั่วไป เสื้อเชิ้ต กางเกงสแล็ค รองเท้าหนัง
6. ชุดพื้นเมือง อันนี้ไม่เคร่ง แล้วแต่พื้นที่ บางพื้นที่ผู้ว่ามีนโยบายให้ใส่ผ้าไทยด้วย อาทิตย์ละ 1 วัน แต่ช่วงนี้ไว้ทุกข์ไม่น่าจะมี
7. ชุดหล่อ (เสื้อสูท) อันนี้ไม่เน้น แต่ถ้ามีติดไปก็ดีครับ เพื่อเวลาเราไปอบรม หรือ ไปที่ไหน จะได้ดูดีนิดหนึ่ง

Posted on 2 Comments

เพลงจีนที่อยู่ในความรู้สึก

คิดถึงเพลงจีนในอดีตมากๆ

Jimmy Lin

หลินจื้ออิง สมัยเราอยู่ ม.3 เลยชอบนักร้องไต้หวันคนนี้มากๆ ออกเทปในสมัยนั้น ไปซื้อมาฟังตลอด ทำให้หวนคิดถึงสมัยก่อนมากๆ

Posted on Leave a comment

ช่วงกักตัวทำไร

น่าเบือมากมาย ผมกำลังจะมองหากิจกรรมทำอะไรดี

ก็เห็นบทความนี้น่าสนใจ   คือการเชียนบล็อค สร้างรายได้ ใครสนใจลองเข้าไปอ่านดูนะ เราไปศึกษาไปด้วยกันครับ

https://setzero.co/content/43476/?utm_source=facebook&utm_medium=facebook_ads&utm_campaign=setzero_p43476&fbclid=IwAR3viGWFyOUTdsInSPgXCUtiVJalpfX__ppPgkeuyC_GlQOKHEtTWcmUCoU

Posted on Leave a comment

7 Best Free WooCommerce Google Shopping Plugins (WooCommerce Google Product Feed Plugins)

 

ELEX WooCommerce Google Product Feed Plugin (Free)

นี่เป็นหนึ่งในปลั๊กอิน Google Shopping ของ WooCommerce ฟรีที่ดีที่สุดที่คุณสามารถติดตั้งในร้านค้า WooCommerce ของคุณ ปลั๊กอินช่วยให้คุณสร้างไฟล์ XML, TSV หรือ CSV ด้วยผลิตภัณฑ์ WooCommerce ทั้งหมดที่คุณต้องการอัปโหลดไปยัง Google Merchant Center นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสามารถระบุ URL ของฟีดผลิตภัณฑ์เพื่อให้มีการอัปเดตเป็นระยะใน Google คุณจะสามารถเลือกหมวดหมู่ของ Google หลายประเภทสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณและจับคู่หมวดหมู่เหล่านั้นกับหมวดหมู่ WooCommerce ที่เกี่ยวข้อง

Google Merchant Center มีข้อกำหนดที่จำเป็นในฟิลด์ผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องระบุ สิ่งนี้อาจเปลี่ยนแปลงไปตามประเทศของธุรกิจของคุณ ปลั๊กอินนี้ช่วยให้คุณปฏิบัติตามข้อกำหนดฟีดผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นทั้งหมดโดยไม่ต้องยุ่งยาก นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกที่มีประสิทธิภาพในการแมปแอตทริบิวต์ตามกฎและเงื่อนไขขั้นสูง นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสามารถยกเว้นผลิตภัณฑ์บางอย่างไม่ให้แสดงอยู่ในฟีดผลิตภัณฑ์ของ Google โดยระบุผลิตภัณฑ์ มันง่ายในการจัดการฟีดผลิตภัณฑ์โดยใช้ปลั๊กอินนี้เนื่องจากคุณสามารถดูแก้ไขคัดลอกดาวน์โหลดหรือลบฟีดได้อย่างง่ายดาย ปลั๊กอินยังช่วยกำหนดเวลางาน cron เพื่ออัปเดตฟีดผลิตภัณฑ์ของ Google เป็นระยะ โปรดทราบว่าปลั๊กอินฟรีรุ่นนี้รองรับเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่เรียบง่ายเท่านั้น คุณสามารถชำระเงินปลั๊กอิน ELEX Google Product Feed รุ่นพรีเมี่ยมได้หากคุณมีผลิตภัณฑ์หลากหลายในร้านค้าของคุณ

 

Product Feed PRO for WooCommerce

ปลั๊กอินนี้ช่วยให้คุณสร้างฟีดผลิตภัณฑ์สำหรับช่องทางการตลาดที่หลากหลาย คุณสามารถสร้างฟีดสำหรับ Google Merchant Center, โฆษณา Bing, การปรับปรุงการตลาด Facebook และอื่น ๆ ปลั๊กอินนี้ยังมีเทมเพลตที่กำหนดไว้ล่วงหน้าสำหรับช่วงของตลาดและเครื่องมือเปรียบเทียบการจับจ่าย คุณสามารถสร้างฟีดผลิตภัณฑ์ไม่ จำกัด โดยใช้ปลั๊กอินนี้และสามารถแมปไปยังฟิลด์ที่เกี่ยวข้องของตลาดด้วยคุณสมบัติผลิตภัณฑ์ของคุณ นอกจากนี้ยังสนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและเสนอตัวเลือกการกรองที่หลากหลาย

ปลั๊กอินช่วยให้คุณมีฟิลด์ที่จำเป็นทั้งหมดที่ระบุโดย Google Merchant Center นอกจากนี้คุณสามารถเพิ่มฟิลด์ที่กำหนดเองเมื่อจำเป็นสำหรับฟีดเฉพาะที่คุณกำลังสร้าง นอกจากนี้ปลั๊กอินยังสนับสนุนเขตการจัดส่งของ WooCommerce และคลาสการจัดส่ง นั่นหมายความว่าคุณจะสามารถแสดงต้นทุนการจัดส่งที่ถูกต้องบนฟีดผลิตภัณฑ์ได้เช่นกัน

WooCommerce Google Feed Manager

หากคุณมีผลิตภัณฑ์น้อยกว่า 100 รายการในร้านค้า WooCommerce ของคุณคุณสามารถใช้ปลั๊กอินนี้เพื่อตั้งค่าฟีดผลิตภัณฑ์ของ Google ปลั๊กอินจะเชื่อมต่อกับฟิลด์ที่จำเป็นทั้งหมดโดยอัตโนมัติทันทีหลังจากที่คุณติดตั้ง คุณจะสามารถทำการปรับเปลี่ยนเนื้อหาในแต่ละฟิลด์ถ้าจำเป็น ปลั๊กอินช่วยให้คุณแก้ไขข้อมูลผลิตภัณฑ์เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ของคุณได้รับความสนใจอย่างเหมาะสมในโฆษณา Google Shopping นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนชื่อผลิตภัณฑ์และหมวดหมู่ตามข้อกำหนดต่างๆของ Google

ปลั๊กอินเป็นที่นิยมในหมู่ปลั๊กอินการช็อปปิ้งของ WooCommerce ฟรีของ Google เนื่องจากส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่เรียบง่ายและใช้งานง่าย นอกจากนี้ยังให้ความยืดหยุ่นแก่คุณในการปรับแต่งฟีดผลิตภัณฑ์ของคุณเพื่อปรับปรุงการแสดงผลผลิตภัณฑ์ของคุณในโฆษณา Google Shopping ยิ่งกว่านั้นการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ที่คุณทำกับผลิตภัณฑ์ WooCommerce ของคุณจะปรากฏในฟีดผลิตภัณฑ์ของ Google รวมถึงตัวเลือกการอัปเดตที่มีกำหนด

WooCommerce Product Feed for Google, Facebook, eBay

คุณสามารถสร้างฟีดผลิตภัณฑ์สำหรับตลาดและแพลตฟอร์มโฆษณาต่าง ๆ โดยใช้ปลั๊กอินนี้ ซึ่งรวมถึง Google Shopping, โฆษณา Bing, โฆษณา Facebook, Amazon และอื่น ๆ ปลั๊กอินช่วยให้คุณสร้างฟีดผลิตภัณฑ์และอัปเดตฟีดเป็นระยะ ๆ คุณสามารถจัดการการอัพเดทผลิตภัณฑ์ฟีดเป็นประจำผ่าน HTTP หรือ FTP ปลั๊กอินมีตัวเลือกในการสร้างฟีดผลิตภัณฑ์ของคุณในสามรูปแบบไฟล์ที่แตกต่างกัน – TXT, CSV หรือ XML มันมีเทมเพลตที่กำหนดไว้ล่วงหน้าเพื่อตั้งค่าฟีดผลิตภัณฑ์ Google ของคุณ

ปลั๊กอินมีตัวเลือกทั้งแบบอัตโนมัติและแบบแมนนวลเพื่ออัปโหลดฟีดผลิตภัณฑ์ไปยัง Google Merchant Center ด้วยความช่วยเหลือของ FTP คุณจะสามารถกำหนดเวลาการอัปโหลดฟีดไปยังแพลตฟอร์มที่ต้องการโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้คุณสามารถอัปเดตฟิลด์ที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับฟีดผลิตภัณฑ์ของ Google ตามที่ Google กำหนด ตรวจสอบหน้าปลั๊กอินเพื่อทำความเข้าใจตัวเลือกต่าง ๆ ทั้งหมดที่คุณต้องสร้างฟีดผลิตภัณฑ์เฉพาะสำหรับแพลตฟอร์มผู้ค้าที่แตกต่างกัน ท่ามกลางปลั๊กอิน WooCommerce Google Shopping ฟรีที่ดีที่สุดอันนี้โดดเด่นเนื่องจากความยืดหยุ่นในการสร้างฟีดผลิตภัณฑ์อื่น ๆ

WooCommerce Google Product Feed

คุณสามารถใช้ปลั๊กอินนี้เพื่อส่งผลิตภัณฑ์ WooCommerce สูงสุด 40 รายการไปยัง Google Merchant Center ปลั๊กอินช่วยให้คุณสร้างไฟล์ XML ของผลิตภัณฑ์ WooCommerce ของคุณซึ่งคุณสามารถส่งไปยังศูนย์ Google Merchant ได้ เมื่อผลิตภัณฑ์ของคุณอยู่ใน Google Merchant Center มีความเป็นไปได้สูงที่ Google จะแสดงเป็นโฆษณาช็อปปิ้งในหน้าผลลัพธ์การค้นหาที่เกี่ยวข้อง (SERP)

โปรดทราบว่าคุณจะสามารถส่งผลิตภัณฑ์ได้ทีละรายการโดยใช้ปลั๊กอินนี้ ปลั๊กอินสร้างฟิลด์แบบฟอร์มที่จำเป็นในการส่งไปยัง Google Merchant Center โดยอัตโนมัติ ตรวจสอบปลั๊กอินรุ่นพรีเมี่ยมเช่นกันซึ่งจะช่วยให้คุณส่งผลิตภัณฑ์หลายรายการพร้อมกัน